CẢNG CHU LAI ĐẦU TƯ KHO LẠNH 5.000M2 VÀ BÃI CONTAINER LẠNH 10.000M2

13.04.2019

Bước vào giai đoạn phát triển mới sau năm 2018, THACO thực hiện chiến lược phát tiển đa ngành bằng việc triển khai hàng loạt dự án động lực: Đầu tư mở rộng Khu công nghiệp Cơ khí & Ô tô; Xây dựng Khu nhà công nhân, tái định cư; Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn; Khu công nghiệp Nông – Lâm nghiệp; đặc biệt là thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp THADI nhằm phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hoàn thiện chuỗi sản xuất nông nghiệp, thực hiện chiến lược xuất khẩu trái cây sang thị trường thế giới;… Để đáp ứng nhu cầu giao nhận vận chuyển, đặc biệt là xuất khẩu, tháng 3/2019, Chu Lai Logistics đã đưa vào hoạt động kho lạnh gần 5.000m2 và bãi container lạnh hơn 10.000m2.

Kho lạnh và bãi container là một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng và đóng góp vai trò đặc biệt vào khả năng đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Điều kiện bảo quản của kho quyết định đến chất lượng của sản phẩm nông sản. Nhất là các mặt hàng để xuất khẩu, việc bảo quản và chất lượng sản phẩm được yêu cầu rất cao. Với chiến lược đẩy mạnh logistics nông nghiệp, Chu Lai Logistics đã đầu tư xây dựng kho lạnh và bãi container lạnh được sử dụng để lưu trữ và bảo quản hàng nông sản, trái cây và các mặt hàng đông lạnh khác,… trước khi xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới, qua đó góp phần nâng cao năng lực chuỗi dịch vụ logistics và phát triển hoạt động logistics nông nghiệp, trái cây, nông sản xuất khẩu tới nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Các mặt hàng nông sản, trái cây và hàng đông lạnh sẽ được bảo quản tại kho theo quy trình nghiêm ngặt, kỹ lưỡng, chặt chẽ trong mọi khâu để đảm bảo các mặt hàng được nguyên vẹn và đạt chất lượng cao nhất khi đến tay khách hàng. Hiện nay, kho lạnh tại Cảng Chu Lai có sản lượng 2.400 tấn/ngày.

Với chiến lược đầu tư vào nông nghiệp với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa, kết hợp nghiên cứu, sản xuất, chuyển giao sản xuất cho người nông dân, thu mua, chế biến, và phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản, THACO sẽ tạo ra một bước đột phá, một cuộc cách mạng trong sản xuất của người nông dân và các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thúc đẩy đầu tư sản xuất, chế biến nông – lâm sản, góp phần thực hiện chiến lược phát triển ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội Quảng Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 đã được Chính phủ phê duyệt. Việc đầu tư hệ thống kho lạnh và bãi container lạnh chính là một trong những bước đi đầu tiên để cụ thể hóa chiến lược phát triển nông nghiệp của THACO, đồng thời cung cấp những dịch vụ tối ưu đến với khách hàng, nhất là ở lĩnh vực logitics nông nghiệp với chi phí phải chăng theo phương châm “Không ngừng hoàn chỉnh chuỗi cung ứng và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng trên tinh thần gia tăng giá trị dịch vụ” và phương pháp quản trị “Chuyên biệt để hiệu quả, kết hợp để tạo lợi thế”.