Dịch vụ cảng

Dịch vụ tàu lai

Nhằm đa dạng các loại hình dịch vụ tại cảng cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cảng Chu Lai đã đưa vào khai thác và phát triển dịch vụ tàu lai. Đây là một trong những dịch vụ nổi bật tại cảng Chu Lai; thực hiện việc lai, kéo, đẩy hoặc túc trực bên cạnh tàu biển, các phương tiện nổi khác trên biển và trong vùng nước cảng biển bằng tàu lai. Lai dắt tàu biển bao gồm lai dắt trên biển và lai dắt hỗ trợ trong vùng nước cảng biển.
Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ lai dắt tại khu vực miền Trung, đội tàu lai dắt của công ty luôn thực hiện theo phương châm an toàn – nhanh chóng – chuyên nghiệp cho mọi hoạt động của mình, cung cấp tới khách hàng các dịch vụ:
+ Lai dắt tàu cập, rời cảng.
+ Hộ tống, dẹp luồng cho tàu đi qua luồng hẹp, nhiều phương tiện.
+ Hỗ trợ hạ thủy cho tàu và các phương tiện.
+ Lai kéo các phương tiện không tự hành.
+ Các yêu cầu khác của chủ tàu, đại lý hay cảng biển.
Để đảm bảo cho quá trình lai dắt tàu hiệu quả, an toàn, hỗ trợ kịp thời các tàu; cảng Chu Lai đã tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và đóng mới các tàu lai dắt. Hiện nay, công ty đang sở hữu tàu lai dắt với công suất lên đến 1643 HP có thể hỗ trợ tối đa dịch vụ lai dắt các tàu hàng quá cảnh tại cảng Chu Lai. Tất cả các tàu lai dắt đều được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng; đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn và đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ thuyền viên được đào tạo đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ và đạt tiêu chuẩn về sức khỏe. Công tác quản lý của cảng theo hướng chuyên nghiệp, khả năng cơ động làm việc 24/24 của cả đội tàu và cán bộ khai thác, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng; phục vụ tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ tàu lai

Dịch vụ kho bãi

Dịch vụ kho bãi là một trong những hoạt động kinh doanh phát triển mạnh và nhanh chóng của Chu Lai Logistics. Hiện tại, trong dịch vụ kho bãi, cảng Chu Lai đã và đang cung cấp các dịch vụ sau:
– Dịch vụ container: Thực hiện lưu giữ container rỗng cho các hãng tàu; nâng/hạ container rỗng; vệ sinh container; sửa chữa container theo tiêu chuẩn quốc tế của IICL; quản lý sản lượng xuất nhập tồn và báo cáo thời gian và số lượng container đang lưu bãi theo quy định của các hãng tàu.
– Dịch vụ hàng hóa xuất nhập khẩu: Thực hiện giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua kho ngoại quan (diện tích 57.600 m2); dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập kho ngoại quan; giao nhận, vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa; quản lý lượng hàng tồn kho; đóng gói bao bì.
– Dịch vụ lưu kho: Cung ứng dịch vụ lưu kho hàng bách hóa với kho hàng diện tích 13.440m2; xếp dỡ hàng hóa; quản lý sản lượng hàng, đóng gói bao bì; phân loại và sắp xếp hàng hoá theo chủng loại.
– Dịch vụ kho vận:
• Dịch vụ gom hàng xuất/nhập khẩu (CFS)
• Dịch vụ kho ngoại quan theo tiêu chuẩn châu Âu
• Trung tâm phân phối hàng nhận khẩu/hàng nội địa
• Các dịch vụ giá trị gia tăng logistics (VAL)
• Các dịch vụ dán nhãn, đóng gói, đóng gói lại, pallet, bốc dỡ, nâng hạ, vệ sinh container,…
• Các dịch vụ gia tăng cho dịch vụ: kiểm tra, lấy mẫu, kỹ thuật giám sát chất lượng,…

Dịch vụ kho bãi

Dịch vụ đại lý tàu

Các dịch vụ đại lý tàu tại cảng Chu Lai bao gồm:
+ Đại lý tàu tại cảng
+ Cung ứng tàu biển
+ Phục vụ tàu biển, thuyền viên tại cảng
+ Đại lý khai thác hàng
+ Bảo trì và sửa chữa
+ Dịch vụ thuyền viên
+ Giám định
+ Các dịch vụ khác
Các ngành hàng tập trung:
• Ngành hàng tiêu dùng
• Ngành hàng nông – lâm – thủy sản
• Hàng dự án, hàng siêu trường, siêu trọng.

Dịch vụ đại lý tàu

Dịch vụ xếp dỡ, kiểm đếm

Cảng Chu Lai cung cấp dịch vụ xếp dở, kiểm đếm đối với các linh kiện ô tô và vận chuyển trực tiếp lên dây chuyền sản xuất của các nhà máy lắp ráp tại KPH cơ khí và ô tô Chu Lai – Trường Hải và hàng hóa của các doanh nghiệp khác đến cảng Chu Lai.
Cảng sẽ trực tiếp thực hiện kiểm đếm số lượng hàng hóa thực tế khi giao hoặc nhận với tàu biển hoặc các phương tiện khác theo ủy thác của người giao hàng, người nhận hàng hoặc người vận chuyển.
Với kho hàng có diện tích lên đến 13.440m2, cảng Chu Lai cung ứng các dịch vụ lưu kho hàng bách hóa, xếp dỡ hàng hóa, quản lý sản lượng hàng, đóng gói bao bì, phân loại và sắp xếp hàng hóa theo chủng loại. Việc bốc, xếp hàng hóa tại cảng được thực hiện theo quy trình công nghệ bốc, xếp từng loại hàng.
Tại xưởng tháo kiện, kiểm hàng với diện tích là 20.160m2, cảng Chu Lai cung ứng các dịch vụ tháo kiện, kiểm hàng đối với các linh kiện ô tô và vận chuyển trực tiếp lên dây chuyền sản xuất của các nhà máy lắp ráp tại KPH cơ khí và ô tô Chu Lai – Trường Hải.
Hiện nay, cảng Chu Lai thực hiện kiểm đếm, xếp dỡ cho tất cả các loại hàng hóa như loại hàng đóng bao, đóng kiện, hàng xếp rời, hàng siêu trường, siêu trọng, hàng lỏng, hàng hóa chất, hàng xe ô tô, hàng dự án, hàng nông sản,… bằng các trang thiết bị hiện đại như xe chuyên dụng, cần cẩu,… và đội ngũ nhân viên, công nhân được đào tạo bài bản cùng giá cả cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ xếp dỡ, kiểm đếm

Dịch vụ cầu bến, phao neo

Trong dịch vụ cầu bến, phao neo, cảng Chu Lai đang cung cấp cho các tàu có nhu cầu cập cảng những dịch vụ sau:
– Neo buộc tại cầu, bến
– Neo buộc tại phao
– Tàu thuyền cập mạn với tàu thuyền khác ở cầu, phao
– Làm hàng tại cầu cảng
– Làm hàng tại phao
– Hàng hóa là phương tiện vận tải thông qua cầu cảng, bến phao: chủ yếu là các xe thành phẩm, hàng lỏng,…
Để đáp ứng nhu cầu cập cảng của các tàu với tải trọng khác nhau, cảng Chu Lai đã tiến hành đầu tư, mở rộng cảng. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu cảng có chiều dài gần 500 m, độ sâu trước bến là -9.5m, khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có trọng tải đến 20.000 DWT. Trong giai đoạn 2020 – 2022, Chu Lai Logistics có kế hoạch mở rộng cảng về phía hạ lưu, xây dựng thêm 1 cầu cảng dài 450m, đồng thời đề xuất tỉnh Quảng Nam tiến hành nạo vét luồng sâu đến -11,5m đảm bảo tiếp nhận tàu 50.000 tấn từ sau năm 2020.

Dịch vụ cầu bến, phao neo