CÔNG TY TNHH MTV CẢNG CHU LAI TRƯỜNG HẢI

Cảng Chu Lai – Trường Hải thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, được THACO đầu tư xây dựng năm 2010 và chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động vào tháng 5/2012 trên diện tích 173 ha. Đây là cảng hàng hóa tổng hợp với các phân khu chuyên biệt, vừa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của THACO đồng thời cung cấp các dịch vụ cảng biển, kho bãi cho các nhà đầu tư trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.
Cảng nằm ở vị trí có tọa độ 15°29’24″N – 108°38’42’’E; được xây dựng theo mô hình cảng hiện đại với kết cấu bến liền bờ, bằng công nghệ cừ Larsen tiên tiến rất phổ biến tại các quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, Singapore,…
Cảng Chu Lai có ưu điểm là cảng kín gió, có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên tuyến sông Trường Giang, cách thành phố Đà Nẵng gần 80 km, cách Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) gần 30 km, được kết nối với Quốc lộ 1A và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, trong khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi kết nối trực tiếp với các KCN, hệ thống nhà ga và sân bay quốc tế. Đây là cơ sở để tạo tuyến vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu từ Khu Kinh tế mở Chu Lai và các khu công nghiệp lân cận đi các nước trong khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.
Với những lợi thế về vị trí địa lý và địa hình giao thông, Cảng Chu Lai trở thành mũi nhọn trong lĩnh vực Logistics của THACO, là điểm đến thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đánh dấu bước tiến lớn trong lĩnh vực giao nhận – vận chuyển tại khu vực miền Trung; góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ trọn gói do Chu Lai Logistics cung cấp.

global

Luồng dẫn

ic_1 Dài 11 km (tính từ phao số 0)
ic_2 Độ sâu - 8,3 m
ic_3 Chế độ thủy triều Bán nhật triều
ic_4 Biên độ thủy triều trung bình 1,2 m
ic_5 Mớn nước cao nhất tàu ra vào ≤ 8,5 m
ic_6 Trọng tải tàu cập cảng lớn nhất 20.000 DWT
Đường kính vùng quay trở tàu 200 m
Mớn nước -9,5 m
Chiều dài 471 m

Đầu tư phát triển

Công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai và Lễ kỷ niệm 15 năm THACO - Chu Lai

Công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai và Lễ kỷ niệm 15 năm THACO - Chu Lai

Sáng ngày 16/12, UBND tỉnh Quảng Nam và THACO tổ chức Công bố điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế...
Xem thêm
Dự án mở rộng Cảng Chu Lai

Dự án mở rộng Cảng Chu Lai

Dự án mở rộng cảng Chu Lai do Công ty TNHH MTV Cảng Chu Lai - Trường Hải đầu tư...
Xem thêm
Cảng Chu Lai có thể tiếp nhận tàu 50.000 tấn

Cảng Chu Lai có thể tiếp nhận tàu 50.000 tấn

Đến năm 2030, Cảng Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) sẽ đảm bảo cho tàu 30.000 tấn, và...
Xem thêm