CHU LAI LOGISTICS HỢP TÁC VỚI HÃNG TÀU VIETSUN KHAI THÁC TUYẾN VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN NỘI ĐỊA

04.10.2019

Ngày 03/10/2019, cảng Chu Lai đã đón tàu Vietsun Integrity cập cảng, khởi đầu chiến lược hợp tác khai thác tuyến vận chuyển đường biển nội địa giữa Chu Lai Logistics và hãng tàu Vietsun.

Vietsun là một trong những hãng tàu vận tải nội địa tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư đội tàu container vận chuyển hàng hóa nội địa từ Bắc – Nam – Trung, hằng tuần hãng có các tuyến vận chuyển thường xuyên, ổn định từ TP.Hồ Chí Minh – Cửa Lò (Nghệ An) – Hải Phòng và ngược lại. Vietsun hiện sở hữu 04 tàu container với tổng trọng tải gần 32000 tấn, sức chứa gần 3000 teus container, cùng với gần 10,000 vỏ container tiêu chuẩn và đội xe vận chuyển container chuyên nghiệp.
Tàu Vietsun Integrity cập cảng Chu Lai có chiều dài 132.6m, rộng 19.6m, tải trọng 8.015 tấn, sức chứa 660 teus. Trong lần cập cảng này, tàu vận chuyển các loại hàng hóa gồm vật liệu xây dựng, cáp điện, thực phẩm, nước giải khát, thức ăn gia súc và các loại hàng bách hóa khác… Sau khi xếp dỡ hàng tại cảng Chu Lai, tàu tiếp tục hành trình đến Cảng Hải Phòng vận chuyển hàng của các doanh nghiệp khu vực miền Trung gồm: ô tô, kính thành phẩm các loại, cát xây dựng, gỗ …

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Chu Lai Logistics & hãng tàu Vietsun, 2 tàu Trường Hải Star 3 và Vietsun Integrity sẽ cùng khai thác định tuyến TP.Hồ Chí Minh – Chu Lai – Hải Phòng – Chu Lai – TP.Hồ Chí Minh. Lịch trình tàu cố định hoạt động chung với tần suất trung bình 4 ngày có 1 chuyến tàu khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Việc hợp tác giữa Chu Lai Logistics và hãng tàu Vietsun góp phần tăng tần suất các tuyến vận chuyển nội địa khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh và Hải Phòng đến cảng Chu Lai từ 10 ngày/chuyến còn 4 ngày/chuyến; tăng hiệu quả hoạt động của cảng Chu Lai, tạo thuận lợi cho việc khai thác và thu hút nguồn hàng hóa nội địa từ TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng về Chu Lai và ngược lại; đồng thời tối ưu hóa thời gian vận chuyển, tăng lượng hàng hóa của các doanh nghiệp khu vực miền Trung qua cảng, thúc đẩy hoạt động logistics trong khu vực, góp phần giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp thuộc KCN VSIP, KCN Dung Quất (Quảng Ngãi), các KCN Bắc Chu Lai, Tam Thăng, Thuận Yên (Quảng Nam) và các khu vực lân cận khác như Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào,…

Đẩy mạnh liên kết với các hãng tàu quốc tế và nội địa để tham gia vận chuyển các tuyến có nguồn hàng ổn định, phù hợp với năng lực của đội tàu Trường Hải Star sẽ giúp phát triển dịch vụ vận tải biển, tăng sản lượng hàng hóa qua cảng Chu Lai. Để nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu giao nhận – vận chuyển của các doanh nghiệp, thời gian qua, Chu Lai Logistics không ngừng đầu tư mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tháng 3/2019, cảng Chu Lai đã khởi công xây dựng bến cảng nước sâu có khả năng tiếp nhận tàu đến 5 vạn tấn và mở rộng, xây dựng mới các kho bãi, nâng tổng diện tích hệ thống kho tại cảng lên 100.000m2 (trong đó có 4,800m2 kho lạnh). Thời gian tới, Chu Lai Logistics sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp logistics tối ưu, góp phần giảm chi phí vận chuyển và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đối tác, khách hàng, từng bước phát triển Chu Lai Logistics thành Trung tâm giao nhận – vận chuyển lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.