Giới thiệu về Chu Lai Logistics

        Nhằm chủ động và tiết giảm chi phí trong giao nhận – vận chuyển linh kiện, ô tô thành phẩm, hàng hóa của THACO và đáp ứng nhu cầu vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa của các doanh nghiệp trong khu vực, từ năm 2005, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics. Từ chỗ là đơn vị giao nhận – vận chuyển của THACO, qua 10 năm phát triển, Chu Lai Logistics đã trở thành trung tâm logistics của khu vực, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Miền Trung Việt Nam. Với chuỗi dịch vụ hoàn thiện, tích hợp tất cả các loại hình dịch vụ chuyên biệt thành dịch vụ trọn gói, Chu Lai Logistics đem đến cho khách hàng giải pháp giao nhận – vận chuyển tối ưu với chi phí hợp lý nhất.

        Vào năm 2005, phát triển từ đội tàu vận chuyển hàng nội bộ, Công ty Vận tải Biển là công ty đầu tiên của Chu Lai Logistics được thành lập với chức năng điều hành, khai thác hoạt động vận chuyển đường biển. Hiện nay, công ty đang sở hữu 2 tàu Trường Hải Star 2, Star 3 (tổng sức chứa gần 1.000 teus) nhằm khai thác các tuyến vận chuyển nội địa và quốc tế phục vụ hoạt động sản xuất – kinh doanh cho khách hàng.

        Năm 2007, Công ty Vận tải Đường bộ thành lập, đầu tư hệ thống xe đầu kéo, xe trung chuyển hàng hóa chuyên nghiệp với số lượng hàng trăm xe, được trang bị thiết bị GPS tiên tiến cùng với các phương tiện xếp dỡ hiện đại và kỹ thuật quản lý tiên tiến nhằm nâng cao năng lực vận chuyển.

         Năm 2012, Cảng Chu Lai chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động với diện tích 173ha, là công trình đánh dấu bước tiến lớn trong lĩnh vực logistics tại khu vực miền Trung, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ trọn gói do Chu Lai Logistics cung cấp, giúp giải quyết bài toán giao nhận vận chuyển và thu hút các nhà đầu tư đến với Khu kinh tế mở Chu Lai.
Hiện nay, Chu Lai Logistics đang từng bước hoàn thiện toàn bộ hệ thống kinh doanh theo định hướng mô hình giao nhận – vận chuyển thông minh đảm bảo đồng bộ với hệ thống quản trị số hóa của sản xuất – kinh doanh ô tô, thương mại điện tử, phù hợp với xu thế công nghệ mới, với tầm nhìn trở thành Trung tâm dịch vụ Logistics hàng đầu miền trung và sứ mệnh cung cấp dịch vụ logistics trọn gói với giải pháp tối ưu, chi phí hợp lý cho khách hàng.

         Năm 2019, thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp do Thaco đầu tư với chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu phát triển giống cây trồng; công nghệ và kỹ thuật canh tác; thu hoạch, chế biến và phân phối, qua đó phát triển vùng trồng nguyên liệu cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Lào và Campuchia. Để hoàn thiện chuỗi giá trị này, Chu Lai Logistics đã phát triển dịch vụ vận tải nông nghiệp và hàng lạnh, trước mắt là logistics chuyên dụng phục vụ xuất khẩu trái cây. Hiện nay, Chu Lai Logistics đã đầu tư hệ thống xe đầu kéo sơ mi romooc lạnh với 85 xe 45′ chuyên vận chuyển hàng hàng hóa nông nghiệp, và hàng lạnh, đông lạnh …phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng nông sản không chỉ  ở Việt Nam mà còn vận chuyển các tuyến hàng từ Lào, Campuchia, Tây Nguyên về cảng Chu Lai và cảng Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh); cung ứng hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây và bãi container lạnh; vận chuyển đường biển phục vụ xuất khẩu. Các tuyến vận chuyển đường bộ gồm: Gia Lai – Chu Lai, Koun Mom (Campuchia) – Chu Lai, Attapeu (Lào) – Chu Lai, Snuol (Campuchia) – Cát Lái (Đồng Nai); vận chuyển đường biển phục vụ xuất khẩu trái cây từ cảng Chu Lai, Cát Lái (HCM) đến các cảng: Thượng Hải, Đại Liên, Thiên Tân (Trung Quốc),…

Đến nay, Chu Lai Logistics đã và đang hoàn thiện  dịch vụ logistics trọn gói với mô hình dịch vụ kết hợp giữa các phương thức chuyên biệt bao gồm:
– Dịch vụ cảng biển

– Dịch vụ vận tải đường bộ (bao gồm vận chuyển hàng container, vận chuyển xe thành phẩm & vận chuyển hàng lạnh)

– Dịch vụ vận tải đường biển

– Dịch vụ kho bãi, kho lạnh

– Dịch vụ giá trị gia tăng khác

        Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, Chu Lai Logistics còn cung cấp các giải pháp quản trị chuỗi cung ứng trọn gói như tư vấn, thiết kế và quản lý chuỗi cung ứng. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ quản trị theo tinh thần của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Chu Lai Logistics quản lý chuỗi cung ứng bằng hệ thống công nghệ thông tin tích hợp với thông tin của các hãng tàu, cảng biển, cảng hàng không, hải quan và hệ thống phương tiện vận tải kết nối giúp khách hàng cập nhật thông tin hàng hóa nhanh chóng và chính xác.

Sự ra đời của Chu Lai Logistics đã đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực giao nhận – vận chuyển ở miền Trung, mở ra cơ hội giao thương với khu vực và thế giới. Trong những năm qua, Chu Lai Logistics không ngừng được đầu tư nâng cấp về quy mô, công nghệ và chất lượng dịch vụ. Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015; phương pháp quản trị “Chuyên biệt để hiệu quả, kết hợp để tạo lợi thế” và phương châm phục vụ “Không ngừng hoàn chỉnh chuỗi cung ứng và nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng trên tinh thần gia tăng giá trị phục vụ”, Chu Lai Logistics đã và đang đem đến những giải pháp logistics tối ưu và hiệu quả nhất cho khách hàng, giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiết giảm chi phí vận chuyển, giảm giá thành sản phẩm, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Download

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH

tamnhin

TẦM NHÌN

Trung tâm dịch vụ logistics hàng đầu Miền Trung

SỨ MỆNH

Cung cấp dịch vụ logistics trọn gói với giải pháp tối ưu, chi phí hợp lý.

CHU LAI LOGISITICS TÍCH HỢP CÁC LOẠI HÌNH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN CHUYÊN BIỆT THÀNH DỊCH VỤ LOGISTICS TRỌN GÓI, MANG ĐẾN CHO KHÁCH HÀNG NHIỀU GIẢI PHÁP LOGISTICS TỐI ƯU VÀ GIÁ CẢ HỢP LÝ NHẤT