Quảng Nam muốn Chu Lai thành cảng đầu mối miền Trung

05.12.2018

UBND tỉnh Quảng Nam đã trình Quy hoạch phát triển cảng biển Chu Lai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, lên các cấp thẩm quyền phê duyệt, trở thành cảng biển loại 1 mang tầm quốc gia và là cảng đầu mối của khu vực miền Trung.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết chiều nay, 31-10, qua điện thoại. Ông chưa tiết lộ số vốn đầu tư nhưng cho biết dự án cảng biển nước sâu Chu Lai rộng khoảng 5.186 ha thực chất là việc nâng cấp và tổng hợp các khu bến Kỳ Hà và Chu Lai.

Cụ thể, cảng Chu Lai sẽ đảm bảo cho tàu 30.000 DWT đầy tải và có thể tiếp nhận các tàu 50.0000 DWT hoặc lớn hơn lợi dụng mực nước thủy triều ra, vào cập cảng. Ngoài ra, cảng cũng được đầu tư thêm các bến cảng hàng hóa (trong đó có các bến chuyên dùng gas, xăng dầu…) và các bến vận tải hành khách phục vụ du lịch.

“Cảng Chu Lai hiện nay là cảng loại 2 (cảng tổng hợp địa phương). Sau khi được nâng cấp sẽ thành cảng loại 1 (cảng quốc gia, đầu mối khu vực)”, ông Thu nói và cho biết thêm vào năm 2030, cảng Chu Lai sẽ kết hợp cùng các hệ thống cảng khác tại khu vực miền Trung tạo thành tổ hợp cảng đủ sức phục vụ các chuyến hàng quốc tế. Hơn nữa, cảng này còn đưa đón các đoàn tàu khách quốc tế tham quan các địa điểm du lịch như Hội An, Cù Lao Chàm, Lý Sơn…

Theo quy hoạch, lượng hàng hóa thông qua cảng dự kiến vào năm 2020 đạt khoảng 5-5,8 triệu tấn/năm, năm 2030 là 11,7-12,7 triệu tấn/năm. Ngoài 2 khu bến Kỳ Hà và Chu Lai, khu vực vịnh An Hòa (huyện Núi Thành) hội đủ các điều kiện để phát triển thêm một số khu bến khác như khu vực kín gió, hiện trạng đã có tuyến luồng vào cảng; khu vực hậu cần cảng diện tích lớn, điều kiện kết nối giao thông thuận lợi…

Được biết, việc thực hiện quy hoạch này theo sau phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5-2018 về điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.