TÀU CHỞ HÀNG SIÊU TRỌNG CẬP CẢNG CHU LAI

06.04.2019

Ngày 27/3/2019, Cảng Chu Lai đã đón tàu chuyến tàu BBC DIAMOND chở hàng siêu trọng cập cảng.

Tàu hàng rời BBC DIAMOND có chiều dài 119.8m, rộng 20m và cao 35m, quốc tịch thuộc Antigua Barbuda. Sau khi hoàn thành xếp dỡ hàng thiết bị tại cảng, tàu tiếp tục di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh trong ngày. Trong lần cập cảng này, tàu vận chuyển hàng thiết bị với tổng trọng lượng 2.555 tấn, trong đó có 8 kiện hàng nặng tổng trọng lượng hơn 1.120 tấn. Số hàng hóa này sẽ được vận chuyển về Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát, được đặt tại Khu kinh tế Dung Quất – Quảng Ngãi. Với tổng công suất hiện tại lên đến trên 2 triệu tấn thép/năm, thép Hòa Phát đang chiếm thị phần lớn nhất cả nước và xuất khẩu thép xây dựng sang nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Malayxia, Campuchia,…

   

Tàu chở hàng siêu trọng cập Cảng Chu Lai vào ngày 27.3

Trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng lượng hàng hóa của các doanh nghiệp bên ngoài qua Cảng Chu Lai tăng cao, đạt gần 232.000 tấn, chủ yếu là hàng gas, xi măng các loại, bột đá, than đá, nhựa đường, dầu FO, dăm gỗ, cát, thiết bị, sắt, cọc bê tông, phôi thép,… Riêng về năng lực bốc dỡ hàng siêu trường, siêu trọng, Cảng Chu Lai có thể bốc dỡ các kiện hàng nặng 250 tấn trở lại và dài tới 36m.

Hàng hóa được vận chuyển từ Cảng Chu Lai.

Hiện nay, Cảng Chu Lai đang tiến hành quy hoạch đầu tư mở rộng thêm 355m cầu cảng để có thể tiếp nhận tàu 50.000 tấn và hoàn thiện đưa vào hoạt động kho lạnh 5.000m2 và bãi container lạnh 10.000m2 phục vụ xuất khẩu nông sản, trái cây và các mặt hàng đông lạnh khác. Với việc mở rộng và nâng cấp kết cấu hạ tầng của cảng, đặc biệt là với ưu điểm của dịch vụ giao nhận – vận chuyển trọn gói, đa phương thức của Chu Lai Logistics, thời gian tới, lượng hàng hóa của các doanh nghiệp qua Cảng Chu Lai, đặc biệt là hàng siêu trường, siêu trọng dự kiến sẽ tăng lên đáng kể.