THACO XUẤT KHẨU LÔ HÀNG TRÁI CÂY ĐẦU TIÊN NĂM CANH TÝ QUA CẢNG CHU LAI

12.02.2020

           Ngày 26/1/2020, cảng Chu Lai (Quảng Nam) đã đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng trong năm mới Canh Tý 2020.
Tàu Contship Uno (thuộc tập đoàn CMA) dài 150m, rộng 23m, tải trọng 11.000 tấn, sức chứa 1.100 TEUS, vận chuyển hàng nhập khẩu là linh kiện phụ tùng của THACO và hàng hóa của các công ty thuộc khu công nghiệp VSIP (Quảng Ngãi). Sau khi hoàn thành xếp dỡ hàng hóa, tàu tiếp tục ra khơi, mang theo các lô hàng xuất khẩu đầu tiên trong năm 2020 từ cảng Chu Lai gồm hạt nhựa, hàng nội thất gỗ, linh kiện phụ tùng của các doanh nghiệp đến các cảng Hồng Kông, Shekou (Trung Quốc). Cũng trong chuyến tàu này, có 25 container chuối (tương đương 550 tấn) của Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp THADI (công ty con của THACO) xuất khẩu sang Đại Liên, Trung Quốc. Trong tháng 1/2020, THADI đã xuất khẩu 60 container trái cây qua cảng Chu Lai. Lô hàng xuất khẩu lần này đã đánh dấu hoạt động đầu tiên của cảng trong năm Canh Tý, đồng thời hứa hẹn một năm nhộn nhịp của hoạt động xuất khẩu hàng hóa và trái cây qua cảng Chu Lai.

         Thời gian qua, Chu Lai Logistics đã đẩy mạnh khai thác hàng nông – lâm sản, hàng hóa công nghiệp của các doanh nghiệp tại khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Tây Nguyên xuất – nhập khẩu thông qua cảng Chu Lai nhằm tạo nguồn hàng đối lưu hai chiều cho các tuyến hàng hải quốc tế và nội địa. Dự kiến năm 2020, tổng sản lượng hàng hóa qua cảng đạt hơn 3 triệu tấn, tăng 19% so với năm 2019. Trong đó, trái cây xuất khẩu dự kiến 110.000 tấn, qua đó góp phần thực hiện chiến lược trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp của THACO, khẳng định chất lượng và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam.

         Thời gian tới, Chu Lai Logistics cũng sẽ phát triển các tuyến vận chuyển đường bộ để tập trung hàng hóa từ khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nam Lào, bắc Campuchia đến Chu Lai, từng bước đưa cảng Chu Lai trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu và kết nối giao thương với các nước Đông – Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) và các nước khác.