XUẤT KHẨU XE BUS THACO SANG SINGAPORE TẠI CẢNG CHU LAI

19.12.2019

Ngày 18/12/2019, tại cảng Chu Lai, sản phẩm THACO bus 47 chỗ TB110S đã được đưa lên tàu xuất khẩu sang Singapore.

Dự kiến sẽ có ít nhất 10 xe được xuất khẩu sang Singapore trong những tháng tới.Đối tác nhập khẩu là Công ty Cycle & Carriage Industries (CCI) có trụ sở tại Singapore. CCI là nhà phân phối, bán lẻ và cung cấp dịch vụ hậu mãi xe tải, bus và du lịch, với các thương hiệu: Mercedes, Mitsubishi, Kia, Citroën, DS Automobiles, Maxus và xe nâng BYD; có mạng lưới kinh doanh tại Singapore, Malaysia và Myanmar.

Từ năm 2018, nhà máy BUS THACO đã nghiên cứu thiết kế và cho ra đời dòng sản phẩm xe bus THACO thương hiệu Việt Nam có kiểu dáng, nhận diện hoàn toàn mới, tỷ lệ nội địa hóa đạt trên 60%, được THACO đăng ký sở hữu trí tuệ – kiểu dáng công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước với thị phần hiện nay đạt 70% (riêng xe giường nằm chiếm 85%), THACO đã xuất khẩu xe bus sang các nước ASEAN như Thái Lan và Philippines.

Đặc biệt, với việc làm chủ công nghệ và thiết kế, THACO có thể thiết kế, sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Việc THACO xuất khẩu xe bus cho thấy Việt Nam có thể cạnh tranh ở thị trường khu vực trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu và rộng.